Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Amway Vietnam...Amway USA.... ???


Amway Vietnam...Amway USA.... ???


Vừa rùi mình được mấy mẹ cùng cơ quan tiếp thị và giới thiệu dùng thử sản phẩm của Amway, mình dùng cũng thấy hay hay. Tuy nhiên mình xem kỹ sản phẩm thì chỉ thấy ghi nơi sản xuất là tại KCN Amata - Bình Dương, không thấy ghi số ĐT hỗ trợ khách hàng hay địa chỉ trang web của Công ty (đây là thông tin tất yếu phải có của bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào để hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng)... Mình có hỏi tụi bạn mình (nghe nói là upline gì đó) thì cũng trả lời không rõ ràng.
Mình nghĩ nếu đã là sản phẩm nổi tiếng trên 50 năm của Mỹ thì chắc chắn trên sản phẩm phải ghi rõ là SX tại Amway VN dưới sự giám sát của Tập đoàn Amway USA, điều này chắc các mẹ đều biết vì đơn giản như hộp sữa hút giá chỉ có 4-5 ngàn mà nhà SX còn ghi rất chi tiết....
Mình có cảm giác các nhân viên tiếp thị của Amway VN tập trung nhiều vào lợi nhuận đạt được khi tham gia vào chuỗi bán hàng qua mạng vì lợi nhuận rất cao. Còn về chăm sóc sau bán hàng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì chưa được đảm bảo, vì nếu người tiêu dùng có vấn đề gì khi sử dụng sản phẩm thì biết kêu ai vì trên sản phẩm chẳng có thông tin gì cả ???

chất lượng của các sản phẩm bán hàng đa cấp

cháu có đọc qua các bài của các cô về bán hàng đa cấp, sản phẩm là amway. Cháu không đề cập đến vấn đề bán hàng, cháu quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, các cô cho cháu hỏi vậy sản phẩm của bán hàng đa cấp này có tốt không, của amway có tốt không, có phải vì bán hàng đa cấp nên giá của nó đội lên không? Nếu thực sự chất lượng của nó tốt như nhiều người nói thì tại sao lại không bán hàng bình thường như các sản phẩm có thương hiệu cao cấp khác mà bán theo kiểu lập lờ người này giới thiệu người kia, không hề có cửa hàng, nhìn đã thấy mờ ám. Các sản phẩm đa cấp thì thường nghe tiếng không tốt như Lô Hội, oriflame...tại sao vậy ạ? amway có nằm ngoài tai tiếng này không? Mong các cô chỉ giúp, cháu cám ơn.


Ðề: chất lượng của các sản phẩm bán hàng đa cấp

Cũng chẳng hiểu sao, quảng cáo thì thấy : tiền nhiều (trả công mấy người tư vẫn viên ấy). rồi là hàng chuẩn, mà cũng ko hiểu sao lại ko bán hẳn hoi nhỉ?
Thấy nhà hàng xóm dùng AMWAY rồi, cũng khen nức nở ( ko phải là tiếp thị), nên mới mua thử 2 hộp (nước giặt và dầu rửa bát) để dùng thử. Tội mỗi cái là còn hơi nhiều loại cũ nên có khi hết tháng mới dùng đc. Để đấy đã. Có gì khi nào tớ dùng thử rồi thì sẽ thông tin cho.:Battin ey:

Không phải cứ hàng bán đa cấp là không tốt đâu, đó là phương thức bán hàng riêng theo chiến lược của công ty mẹ thôi. Mình không phải là thành viên trong hệ thống bán hàng đa cấp, cũng không thích tham gia hình thức bán hàng này, nhưng mình đã dùng sản phẩm của họ (Oriframe, Amway) và thấy chất lượng khá ổn mà!để nói về vấn đề bán hàng đa cấp mình cũng phải công nhận là sản phẩm nó tốt. mình cũng đã cho con dùng sản phẩm của thiên sư thôi nhưng mình thấy nó tốt thật bằng chứng là đứa con mình cháu giờ ngoan lắm ăn uống ttỏt khỏe mạnh trước đây cháu ko chiu ăn lại còi cọc nữa mình nhìn mà xót xa.
cảm ơn bạn đã giới thiệu cho con mình dùng


Mình đang dùng kem đánh răng và nước rửa bát của hãng này. Hôm trước đứa bạn mình rủ mình tham gia bán hàng với nó, nhưng quả thật mình không có máu kinh doanh lắm nên thôi. Tuy nhiên mình cũng lấy về dùng thử hai sản phẩm trên. Kem đánh răng thì quả thật là mình không thấy khác biệt nhiều lắm. Hay là mình không biết đánh giá nhỉ :Thinking::Thinking::Thinking:. Còn nước rửa bát thì mình đọc trong trang web của công ty nói là 1 lít pha thành 4 lít, nhưng bạn mình nói là có thể pha thành 8 lít dùng tiết kiệm. Mình pha theo hướng dẫn của bạn mình và kết quả là nước đó rất loãng, cứ thế dùng rửa bát thì tốt nhưng pha nước nữa thì không được. Rửa bát thấy sạch nhưng không thể "siêu tiết kiệm 1 lít = 8 lít như mọi người nói được. 1 lít sunlight đậm đặc mình dùng mỗi lần một chút thôi rồi pha với nước là tốt rồi, còn nước rửa bát đã pha của amway phải lấy ra lượng nhiều hơn thế rất nhiều thì mới đủ dùng. Túm lại là sản phẩm tốt nhưng đắt tiền (140K chưa kể bình pha), không phù hợp với những người nhận lương nhà nước như mình. Nên khi nào dùng hết chai này mình sẽ lại quay về với loại bình dân thôi. Bác nào có nhiều xiền thì dùng cũng tốt đấy ạ.

hóa phẩm Amway cũng giống như Avon, Oriflame thôi, là bán hàng đa cấp

nhưng so với Avon & Oriflame thì Amway còn non trẻ hơn ở thị trường VN, nhà máy nó đặt ở KCN Amata - Biên hòa - Đồng Nai

tớ ko bàn đến chất lượng & giá cả vì ko xài, có 1 số tư vấn viên cũng thuyết phục tớ xài thử nhưng tớ từ chối do đã qnen xài sản phẩm của hãng khác

mà nếu các mẹ thấy xài chất lượng ok, giá cả phải chăng hợp với túi tiền mình thì cứ xài thôi :Battin ey: 

17 nhận xét:

 1. Nếu là nhà phân phối chính thức họ có hợp đồng rõ ràng, Amway đã chính thức có mặt tại việt nam (AmwayVN) thì sẽ phải có văm phngf chính thức. Nếu ai có khiếu nại mà nhà phân phối giải thích ko thảo đáng có thể đến văn pòng cty để thắc mắc.

  Bạn cho ý kiến mình cũng thấy lơ ngơ ghê:Smiling:

  Trả lờiXóa
 2. Bạn ơi, cái kiểu bán hàng đa cấp này nó chỉ có cái gọi là Tổng kho tại Việt Nam do Công ty TNHH... của VN làm đại lý thôi. Không có văn phòng công ty tại Việt Nam đâu. Tất cả người mua hàng đều là nhà phân phối của hãng gọi là mua trực tiếp từ hàng qua Tổng đại lý. Phân tích về kiểu kinh doanh này thì hơi dài dòng nhưng đại loại là như thế. Bạn có muốn tìm hiểu về loại kinh doanh này thì mình giới thiệu cho bạn vài nhóm tại Hà Nội. oki chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại nói la k có văn phòng,neu không tìm hiểu rỏ thì đừng nói bay bạ,minh o HCM thi bit dc văn phòng Amway o Tầng 02, tòa nhà Mirae, 268 Tô Hiến Thành, phường 15, Quận 10, TP. HCM. ĐT liên hệ: 08 38684903,còn chi nhánh phân phối sản phẩm của amway nua,tất cả có hết trên trang web chính của cty hết đấy

   Xóa
 3. nhưng riêng Oriflame, Avon & Amway thì có nhà máy tại VN hẳn hòi đấy bạn ạ

  ko giống như những sản phẩm thực phẩm chức năng, bình lọc nước,... gì gì đó đâu, giá trên trời cả

  tóm lại, bán hàng đa cấp cũng có nhiều dạng, mọi người tự cân nhắc trước khi mua hàng thôi :Battin ey:

  Trả lờiXóa
 4. Chào cả nhà. Mình cũng bị thằng bạn lôi tới xem. Nhưng nói cho các bạn biết về KDDC. bản chất là dùng sự chên lệch giữa giá trị thực của sản phẩm và giá trị bán ra để hưởng giá trị thặng dư, rồi chia cho từ trên xuống dưới. Chứ không fải giá trị thặng dư mới sinh ra trên giá trị thực thông qua sản suất. Nếu người không bán hàng mà cũng đc hưởng hoa hồng thì giống như không làm mà cũng có ăn. Như vậy các bạn hiểu ngay rằng nguy cơ sụp đổ của kiểu kinh doanh này là khá cao.
  Số tìên mình bỏ ra để mua sản phẩm với giá so với sản phẩm cùng loại trên thị trường là cao hơn rất nhiều. nhưng chất lượng sản phẩm thì không đc đảm bảo bằng việc trên bao bì sản phẩm không ghi chú rõ ràng nơi sản xuất, địa chỉ cụ thể và số đt liên lạc, trung tâm chăm sóc khách hàng.... Tóm lại là bỏ ra nhiều tiền để mua vào thứ không đc bảo đảm từ nhà sản xuất và nhà phân phối, mà chỉ đc bảo đảm bằng mồm giữa người bán và người mua( dẻo mỏ thì bán đc nhiều). Việc thông tin đại chúng thì cũng bị cấm, nếu ai đó đăng tin lên mạng thì sẽ buộc thôi việc trong công ty đó ngay. vậy đặt ra câu hỏi là tại sao như vậy? anh chị em hãy phân tích nhìêu hơn về phần này.

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy sản phẩm Amway cũng được chứ ! mình cũng đã dùng thử nước rửa bát và kem đánh răng cũng okie;
  còn về amway tồn tại và phát triển ở vn như thế nào chắc các mẹ cứ chờ đợi khoang 50 năm thành công như ở Mỹ , TQ hình như hơn chục năm, còn khoang 80 quốc gia trên thế giới... VN mình mới khoảng 2 năm thôi.. VN luôn đi sau mà...hy vọng amway sẽ thay đổi được kiểu kinh doanh đa cấp trong suy nghĩ của mọi người..còn nếu như vẫn đi theo vết xe đổ ...thì mình nghĩ không thích hợp với nhu cầu VN mình...nói thực như mình cũng cảm thấy hơi đắt so vơi việc làm công ăn lương như mình bây giờ...hehe mình nghĩ mọi người nên tìm hiểu trước khi mua hàng..và dùng nếu thấy ổn thì mình mua thôi..hiện tại mình đang tìm hiểu thêm một vài sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe nếu ok mình cũng sẽ dùng thử một lần..

  Thank you so much

  Trả lờiXóa
 6. việc chăm sóc khách hàng và tư vấn là chuyện của tư vấn viên fai làm..vì đây là kiểu KD khác ko giống kiểu KD truyền thống trc' kia bạn ạ. còn về người tư vấn viên ko tư vấn hay chăm sóc khách hàng là do họ thiếu kinh nghiệm ko đi học các buổi đào tạo của công ty nên mới vậy. hoặc chính họ cũng chưa sử dụng sản phẩm. mình cũng gia nhập để mua hàng của công ty vs giá ưu đãi thấy dùng sản phẩm rất đc. mẹ nào muốn biết cách sử dụng mình có thể tư vấn thêm cho.

  Trả lờiXóa
 7. thông tin đại chúng bị cấm. Điều này là sai bạn ạ. trên truyền hình vẫn đưa tin của amway đấy. bạn có thể lên youtube seach sẽ thấy. Amway là công ty KĐC theo mình thấy là đc các kênh truyền đưa nhiều nhất bây giờ.
  Ví dụ như 1 số đoạn video mọi người xcùng xem nhé

  Trả lờiXóa
 8. Em dùng của Amway vì có bạn làm cho Amway giới thiệu, sau mấy sản phẩm thì em kết cái lau rửa đa năng (lau nhà, lau kính, lau tủ lạnh,...) thơm và chắc ko hại da tay (đoán thế vì nghĩ đắt chất lượng ổn hơn loại rẻ). Nước rửa bát cũng ổn về bảo vệ da tay còn dùng vẫn ko sướng bằng các nước rửa chén mình vẫn hay dùng của Vn (như một mẹ đã nói pha ra tỷ lệ theo khuyến cáo mà mình cũng phải đổ ra rất nhiều thì mới cọ sạch được dầu mỡ). Còn kem đánh răng thì chán lắm (theo cá nhân mình), đánh các sản phẩm rẻ trên thị trường còn có hương vị thích hơn, kem đánh răng 70K/tuýp thì mua được 3 tuyp bình thường ấy chứ mà đánh lại thấy thích hơn. Dầu gội đầu ko thích, còn sữa tắm thì ổn. Chia sẻ vài kinh nghiệm dùng hàng Amway ợ.

  Trả lờiXóa
 9. Em gái mình làm ở đây này (em dâu tương lai, nhưng cứ gọi thế thích hơn). Làm ở văn phòng nhé, lĩnh lương tháng bình thường, ko phải nhân viên bán hàng DC. Để mình hỏi nó xem nếu khách hàng ko hài lòng với chất lượng và muốn liên lạc công ty hỏi thêm thì có được ko nhé.
  Nhà mình đang dùng miễn phí nước rửa chén + Kem đánh răng. NRC mình thấy cũng ok, em mình nó cứ khen thơm nhưng mình thấy cũng bt thôi. Ko tính toán nhiều vì miễn phí mà, hihi. Kiếu như nhân viên công ty thì lâu lâu lại được tặng hàng nọ hàng kia dùng thử.

  Trả lờiXóa
 10. Mình thấy một vài điểm còn lăn tăn về sản phẩm này mẹ nào biết chỉ giúp nhé:

  - Giấy chứng nhận chất lượng của Vietnam có ghi về hàng của amway có nội dung như sau: "chỉ tiếp nhận tiêu chuẩn chất lượng của amway, chứ không chứng nhận chất lượng"

  E cũng ko hiểu tiếp nhận mà ko nói là "chấp nhận" hay "không chấp nhận" thì tiếp nhận để làm cái gì nhỉ

  - Sản phẩm đúng là ko có ghi các thông số như số điện thoai, hay tiêu chuẩn chất lượng gì gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. bạn nói như thế chưa chắc đã đúng mà
  nếu công ty amway không uy tín sao tồn tại đc hơn 50 năm nay.
  và tái sao chủ tick nước Việt Nam Nguyễn minh Triết đã có buổi tiếp tập đoàn amway

  Trả lờiXóa
 12. Cám ơn chị vân đài nhé. Nếu chị ko biết về kinh doanh cùng amway thì có thể liên hệ với e để tìm hiểu. Cái bài của chị chỉ đúng với các cty đa cấp hình tháp ảo mà thôi. Nếu chị có thời giờ thì nên tìm hiểu qua "Án lệ của Amway" cách đây hơn 35 năm + với nghị định 110 cp, lúc đó chị hãy nói về Amway. Nói có sách mách có chứng chị ạ. Đừng vì mấy thông tin đa chiều trên mạng mà đánh giá 1 tập đoàn.

  Trả lờiXóa
 13. Mình nghĩ kinh doanh đa cấp bản chất là 1 loại hình kinh doanh thông minh. Tuy nhiên, khi về VN, loại hình này bị chính những người tham gia làm sai lệch đi. Mình được biết là Amrway cũng đóng tiền để tham gia làm thành viên bán hàng. Em gái mình từng giấu mình tham gia đóng hơn 2 triệu cho Amrway vì chính người yêu nó tham gia trước rồi rủ nó tham gia. Trước đó nó hỏi ý kiến mình, mình kể nó nghe rất nhiều chuyện là nhiều ng đóng tiền rồi bỏ ko tham gia nữa. Trước đây, mình từng mất hơn 2 triệu tham gia 1 tổ chức bán hàng đa cấp ở làng sinh viên ý. huhu. Kinh nghiệm xương máu mà nó ko chịu nghe lời. Chính lúc mình hết tiền, phải vay chỗ này chỗ kia tiền trang trải ăn ở 2 chị em thì nó vay tiền mẹ mình đi tham gia.
  Nếu sản phẩm tốt, các mẹ nên mua dùng. Nhưng nếu tham gia mà đóng tiền thì có lẽ nhớ đoạn chia sẻ trên của mình nhé!

  Trả lờiXóa
 14. Mình cũng là 1 NPP của cty Amway, mình khẳng định với bạn em gái của bạn có thể bị những người kd Amway không chân chính hoặc lợi dụng danh tiếng của Amway lừa rồi. Theo như "quy tắc ứng xử của Amway" thì Amway không bắt buộc NPP phải đóng bất cứ 1 khoản tiền nào ngoài 200K chi phí tài liệu và tạp chí amagram trong vòng 1 năm (12 tháng, mỗi tháng 1 quyển) và không bắt buộc NPP phải mua một lượng hàng nhất định nào cả.
  Mình tham gia Amway đc hơn 3 tháng, có chút ít thành tích rồi. Mới đầu tham gia, mình cũng có chút ít nghi ngờ, càng nghi ngờ mình càng tìm hiểu và đến bây giờ thì mình quyết định sẽ gắn bó với Amway lâu dài.
  Bởi vì ở Amway, sau khi mình tham gia các khóa huấn luyện do cty, do đội nhóm mình tổ chức mình đã học tập đc nhiều điều mà bên ngoài xã hội mình sẽ không bao giờ biết đến.
  Vào Amway, ngoài giá trị về tài chính, mỗi người sẽ nhận đc giá trị tinh thần. Kinh doanh ở môi trường nào cũng vậy, nếu chúng ta không nổ lực thì sẽ không thành công.
  Theo mình nghành MLM ở VN lúc đầu bị một số người lợi dụng kd không chân chính nên đã tạo ra ác cảm cho mọi người, nhưng nếu chúng ta tham gia và kd 1 cách chân chính và đúng nghĩa thì sẽ rất hay và dần dần mọi người se hiểu và không còn ác cảm nữa vì "Cây ngay k sợ chết đứng mà"
  Các bạn ai đã là NPP của cty Amway, trước tiên nên tìm hiểu kỹ về nghành nghề kd, về cty, về sp, học hỏi kinh nghiệm, trang bị kiến thức đầy đủ hãy bắt tay vào tham gia kinh doanh và nhớ là chúng ta kinh doanh với cả cái tâm thì mình tin chắc rằng chúng ta sẽ thành công, định kiến xã hội sẽ thay đổi.
  Chúc các bạn thành công !

  Trả lờiXóa
 15. Tôi trước khi tham gia Amway, cũng mất 1 năm đó bạn. Một năm để tôi tìm hiểu về Amway, về sản phẩm cũng như mô hình kinh doanh này.

  Tôi chính thức hoạt động được 4 tháng rồi.
  Quá là tốt nếu tìm được người hỗ trợ, tư vấn cho bạn đó.

  Bạn muốn kinh doanh bạn phải bỏ vốn. Đó là dĩ nhiên. Đó ko phải gọi là đóng tiền bạn nhé. Đóng tiền là bắt buộc, như 250K cho bộ hồ sơ khởi động của bạn. Còn tiền hàng, bạn muốn bao nhiêu, hàng nào là tùy bạn.

  Và khi bạn có hồ sơ, toàn bộ đầy đủ thông tin về công ty đều có sẵn.

  Tiền nào của đó.
  Riêng cá nhân tôi thôi, xin được đưa ra 1 số kinh nghiệm sử dụng sp của Amway thế này:
  1_ Kem đánh răng. Tất nhiên bạn không thấy nó thật hăng, thật mát lạnh, đủ hương vị như loại thị trường vẫn hay có. Tôi sử dụng các loại nổi tiếng khác, bao năm, từ nhỏ đến lớn, quảng cáo chữa sâu răng, nhưng tôi thì càng lúc chấm đen sâu răng xuất hiện càng nhiều. Chảy máu răng nữa. SD KĐR Amway (Glister) được 21 ngày (tôi nhớ chính xác) ngày cao răng của tôi bể ra mảng đầu tiên. Lúc đó tôi cứ tưởng sạn. Bh tôi tự tin khoe hàm răng của mình, ko còn chấm đen, vì đã được tái tạo răng, cải thiện men răng, và bóc lớp cao răng hư hại bên ngoài.

  Đối với bản thân tôi. Tôi ngủ dậy tầm 7h sáng. tôi đánh răng 7h, rồi ăn sáng, đi làm, ăn trưa, đi làm, tầm 6h chiều, tôi vẫn tự tin là miệng mình không hề ám mùi hôi và chất nhầy nhớt khó chịu do bột trong kem đánh răng thông thường mà tôi sử dụng lúc trc.

  Sau này có chai xịt Glister, tôi càng tự tin hơn.

  2_ Nước giặt. Quần áo tôi ko bị phai màu. Ko bị cứng. Không cần vò nhiều. Rất sạch. Tôi hay giặt tay.

  Trước đây tôi hay đeo găng khi giặt. Bây giờ tôi HOÀN TOÀN KHÔNG CẦN ĐEO GĂNG khi giặt. Mùi thơm rất dễ chịu. Có thể sd chung vs nc xả vải, nhưng với tôi thì ko cần thiết.

  3_ Nước tẩy rửa đa năng. Đáp ứng nhu cầu tẩy rửa gần như toàn bộ mọi thứ trong nhà, xe cộ...

  4_ Rửa chén: Tôi sử dụng 5 tháng rồi mà bình nước rửa chén đậm đặc Amway còn hơn 1/2 một chút. Thì các bạn nghĩ tiết kiệm thế nào?
  Tôi trước đây mang găng khi rửa chén, bây giờ HOÀN TOÀN KHÔNG MANG GĂNG nữa.
  Có thể rửa đc rau củ. Nếu nó hại, thì bh tôi ko còn ngồi đây type cho các bạn xem rồi.

  5_ Thực phẩm bổ sung Nutrilite: Tôi sử dụng Nutrilite đến giờ, chưa hề dùng thuốc trở lại. Kể cả khi viêm họng, đau đầu...
  Cơ thể tôi giảm cân xuống mà tôi ko hề có biến chứng.
  2 tháng giảm từ 52kg xuống 46 kg.

  6_ Artistry. Kể từ khi sử dụng mỹ phẩm này, tôi đi với người yêu chả cần đánh phấn nữa. hehe. Da tôi được trả về trạng thái tự nhiên. Mịn (da tôi là da dầu, dễ mụn), sd kết hợp nutrilite đúng cách và hợp lý, thì cơ thể nói chung và khuôn mặt nói riêng được cải thiện rõ rệt. :D

  Đó là một số tôi ghi ra thôi. Nhà tôi bây giờ hàng thông thường cũ thì tôi sd nó làm đồ thí nghiệm luôn, minh chứng cho sự ko an toàn khi sd đồ thông thường đó. Tiết kiệm tiền mua đồ minh họa =)) Haha.

  Nhà tôi nhìn vào gần như amway thôi. Hy vọng tôi sẽ như tuyến trên của mình.

  Và không có chuyện ngồi không mà hưởng đâu bạn. :))
  Trả lờiXóa
 16. Các bạn không bỏ tiền ra để đầu tư, mà đầu tư là tiền đẻ ra tiền. Thì còn lâu mới có chuyện làm giàu được. Bạn có sd mới nói ng ta được. Không sd sp thì nói ai nghe. Gặp tình huống cũng không giải quyết được gì.

  Ai đó nói Amway ko có liên hệ trực tiếp hả bạn? bạn hỏi ng bán hàng cho mình ấy, họ sẽ đưa cho bạn tạp chí, catalogue, bảng giá cụ thể (niêm yết hẳn hoi) hiện giờ tháng 2/2013 đã có giá mới lên 10%, không phải vài chục như ai đó trên nói nhé. Biết thì nói, không nên nói bừa.
  Tôi sắp đi đến những siêu thị lớn, khu nhà máy của amway, VP chính của Amway để thêm tài liệu để tôi làm việc cùng Amway. Có tin mới có làm. Ng ta nói không bằng tự mình tìm hiểu và tham khảo ý kiến đâu bạn. Người khác là công cụ dẫn dắt thôi. Theo ý kiến tôi là vậy.

  Bạn đi làm có ai cho bạn vài ba triệu để bạn trả tiền xăng xe, điện thoại, tùm lum thứ để bạn làm trong môi trường bên ngoài không? Xin lỗi là không bao giờ, trừ khi bạn là VIP rồi, ca sĩ lớn rồi, doanh nhân lớn rồi.

  Mà trc khi có lớn thì vẫn phải có nhỏ.

  Tôi chỉ muốn khuyên đơn giản vậy thôi.
  Thân chào! :)

  Trả lờiXóa